Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า

ติดน้ำหวาน แต่อยากลดน้ำหนัก โปรตีนใสช่วยคุณได้ [อัพเดต 2024]

ใครชอบกินชานมไข่มุก ใครกินชานมวันละแก้ว ขอให้ยกมือขึ้น! อากาศร้อนๆแบบนี้ ขอน้ำหวานสักแก้วให้ชื่นใจ แต่ใจเราก็อยากลดน้ำหนัก แต่ทำยังไงก็อยากขอเติมหวานสักแก้วอยู่ดี ควรแก้ทำยังไงดี

ช่วงนี้อากาศร้อน ซึ่งจริง ๆ เรียกได้ว่าร้อนทุกช่วง จะให้ทำไงได้ในเมื่อบ้านเราเป็นเมืองร้อน ซึ่งเราไม่ได้คิดกันไปเองนะ เรื่องนี้มีวิทยาศาสตร์ยืนยัน ว่าเมื่ออากาศร้อน ก็ทำให้เรามีความรู้สึกอยากอาหารน้อยลง อยากดื่มแต่น้ำ จากการร่างกายเรามีเหงื่อออกมา ทำให้เรากระหายน้ำมากขึ้น 

นอกจากน้ำแล้ว ช่วงที่อากาศร้อน จากที่ไม่มีความอยากรับประทานอาหารแล้ว กลับมีความอยากทานขนมหวาน น้ำหวาน เย็น ๆ ชื่นใจมากขึ้นอีก

กินน้ำหวานเยอะ ส่งผลเสียอย่างไรบ้าง

เครื่องดื่มหวาน ๆ นั้นฮีลใจเราได้ดีที่สุด ในช่วงที่อากาศร้อน งานที่เครียด หรืออาการง่วง ๆ ยามบ่าย แต่กลับมีผลเสียที่ไม่ดีต่อใจสักเท่าไหร่ แล้วเครื่องดื่มยอดฮิตของพวกเรา ส่งผลเสียต่อร่างกายเราอยู่นะ เครื่องดื่มหวาน ๆ เป็นแหล่งของน้ำตาลส่วนเกินที่สำคัญ ซึ่งไม่ทำให้อิ่มท้อง ไม่มีสารอาหารอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย ส่งผลให้เสพติดรสหวาน และทำให้น้ำหนักตัวเพิ่ม

ชานมไข่มุก มีส่วนประกอบหลักคือน้ำตาลและแป้งจากไข่มุก รวมถึงไขมันจากนมหรือครีมเทียม โดยชานมไข่มุก 1 แก้วนั้น โดยเฉลี่ยมีน้ำตาลตั้งแต่ 16 กรัม (4 ช้อนชา) ไปจนถึง 74 กรัม (18.5 ช้อนชา)

ซึ่งถือว่าสูงมากเทียบกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันที่ต้องการเพียง 16 กรัม ต่อวัน หรือเทียบได้กับน้ำตาล 4 – 6 ช้อนชา 

น้ำโซดาหรือน้ำอัดลมต่าง ๆ มีปริมาณน้ำตาลที่สูง โดยจากข้อมูลน้ำอัดลม 1 กระป๋อง มีปริมาณน้ำตาล 34 กรัม ซึ่งเท่ากับ 8.5 ช้อนชา ซึ่งเกินกว่าปริมาณน้ำตาลที่ควรบริโภคต่อวัน นอกจากนี้ในน้ำอัดลมยังพบสารปรุงแต่งสี กลิ่นและรสเทียมที่ส่งผลต่อร่างกายและพบกรดฟอสฟอริก กรดคาร์บอนิก กรดซิตริค ที่ทำให้ฟันผุกร้อนและระคายเคืองทางเดินอาหาร

เราไม่จำเป็นต้องเลิกรับประทาน แต่สามารถเลือกที่จะลดปริมาณหรือความถี่ในการบริโภคให้น้อยลงได้ การเลิกทันทีก็ไม่ดี เพราะอะไรที่มากไปหรือน้อยไป ก็ไม่ดีทั้งนั้น 

อาการติดหวานเป็นอย่างไร และส่งผลเสียต่อร่างกายเราอย่างไร

การติดหวาน เกิดจากการที่ของหวาน มีส่วนที่ทำให้เรามีความสุข

การติดหวานหรือภาวะเสพติดน้ำตาล (sugar blues) เหมือนกับคนที่ติดสารเสพติด เกิดจากการที่ของหวาน มีส่วนที่ทำให้เรามีความสุข ทำให้เกิดการใช้ซ้ำและเกิดการเสพติดเกิดขึ้น ร่างกายจดจำช่วงเวลาแห่งความสุขนั้นได้และมักต้องการเรียกร้องความสุขนั้นให้กลับมาเรื่อย ๆ

แล้วเราจะรู้ได้ยังไง ว่าที่เราเป็นอยู่นั้นเรียกว่าอาการติดหวานหรือไม่?

 • รู้สึกอยากกินของหวานตลอดเวลา หลังมื้ออาหาร มักจะขาดของหวานไม่ได้ ไม่ใช่เพียงแต่ขนมหวาน แต่รวมถึงผลไม้ต่าง ๆ ที่มีรสหวานด้วย
 • เลือกกินของหวานมากกว่าอาหารมื้อหลัก ไม่ได้กินเพื่อให้หายอยาก แต่กินได้เรื่อย ๆ กินไม่หยุด บางครั้งเป็นการทานเป็นมื้ออาหารไปเลย
 • ทานอาหารคาวที่มีรสหวานนำ แม้กระทั่งในการรับประทานอาหารคาว ก็มักจะเติมน้ำตาลใส่เข้าไปเพิ่มเสมอ
 • ไม่ได้กินของหวานแล้วรู้สึกไม่ดี เหนื่อย หงุดหงิด
 • ดื่มน้ำอัดลม น้ำหวาน มากกว่า 1 แก้วต่อวัน

น้ำตาลเป็นหนึ่งในสิ่งที่ร่างกายต้องการ การหลีกเลี่ยงน้ำตาลไปเลย ก็ไม่ใช่สิ่งที่ดี การที่ร่างกายขาดน้ำตาลจะส่งผลทำให้น้ำตาลในเลือดต่ำ ที่ตามมาด้วยอาการต่าง ๆ เช่น หน้ามืด เวียนหัวและรู้สึกอ่อนเพลีย

ซึ่งการบริโภคน้ำตาลมากไป ก็เกิดโทษที่ตามมาเช่นเดียวกัน อาการเหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งของโทษที่เกิดจากการบริโภคน้ำตาลมากจนเกินไป

1. ไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย

การกินน้ำตาลปริมาณมาก เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เนื่องจากน้ำตาลหลายชนิดที่เรากินเข้าไปมักจะเข้าไปเก็บสะสมไว้ที่ตับในรูปของไกลโคเจน แต่เมื่อมีปริมาณมากจนเกินไปจะทำให้ตับส่งกรดไขมันไปตามกระแสเลือด โดยจะทำให้เข้าไปสะสมตามหน้าท้อง ก้น สะโพก หรือต้นขา จนทำให้มีรูปร่างอ้วนหรือมีไขมันส่วนเกินจนไม่น่ามองนั่นเอง

2.ทำให้กระดูกและฟันไม่แข็งแรง

น้ำตาลที่มีส่วนผสมของซูโครส ถือว่าเป็นอาหารชั้นดีให้กับเหล่าแบคทีเรียที่อยู่ในช่องปาก ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคฟันผุ คราบพลัก หรือเหงือกอักเสบได้ นอกจากนี้ ก็ยังเป็นสาเหตุให้เกิดโรคกระดูพรุนได้อีกด้วย

3.ทำให้เกิดความเครียด

เวลาที่เราเคลียด มักจะกินน้ำตาลมากเพื่อคลายเครียด ซึ่งจริงที่น้ำตาล ช่วยลดสารคอร์ติซอลที่ทำให้เกิดความเครียดได้ แต่ผลอื่น ๆ ที่ตามมา มักทำให้เกิดความเครียดที่มากกว่าเดิม

อาการติดหวาน สามารถแก้ไขอย่างไร

อาการติดหวาน สามารถแก้ไขได้ ควรรีบแก้ไขก่อนสายเกินแก้ สำหรับใครที่ชอบกินหวานมากๆ อาจไม่จำเป็นต้องหักดิบเลิกของหวานทันที ควรค่อย ๆ ลดปริมาณลงวันละนิด จนกว่าร่างกายจะปรับตัวกับความหวานที่น้อยลง เพื่อสุขภาพที่ดี

 • กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นผักและผลไม้ ค่อย ๆ เลี่ยงขนมหวาน น้ำหวาน น้ำอัดลม
 • พยายามควบคุมการกินน้ำตาลแต่ละวันให้ไม่เกิน 4 ช้อนชา
 • อ่านฉลากก่อนซื้อ โดยเลือกแบบที่ไม่เติมน้ำตาลเป็นดีที่สุด 
 • สั่งเครื่องดื่มหวานน้อย ค่อย ๆ ปรับลดความหวานลง 
 • ลดการปรุงเพิ่มด้วยน้ำตาล น้ำเชื่อม ทั้งในอาหารและเครื่องดื่ม
 • ลดการซื้อขนมหรือเครื่องดื่มรสหวานระหว่างวัน หรือลดการซื้อเก็บไว้ที่บ้าน

ลดการกินหวานอย่างมีวินัยและทำอย่างต่อเนื่อง เพียง 21 วัน ก็จะสามารถปรับนิสัยการกินได้ เพราะการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงนั้น จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ช่วยปกป้องการเจ็บป่วยหรือโรคภัยไข้เจ็บได้

โปรตีนใส ช่วยคุณได้

การรับประทานโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอ สามารถช่วยให้ลดอาการง่วงได้

เวลาที่ง่วง ๆ หรือน้ำตาลตก เรามักจะเลือกทานแป้งหรือน้ำตาลเพื่อเติมพลัง แต่สุดท้ายทำให้ง่วงกว่าเดิม ซึ่งจริง ๆ แล้ว มีงานวิจัยยืนยันว่า การกินโปรตีนช่วยให้สมองสร้างโอเร็กซินและไฮโปเครติน ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ช่วยให้ร่างกายตื่นตัวและเกิดการเผาผลาญพลังงาน ดังนั้นการรับประทานโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอ สามารถช่วยให้ลดอาการง่วงได้ โดยเฉพาะหลังทานอาหารกลางวัน

ซึ่งหากต้องการดื่มเครื่องดื่มโปรตีนทดแทนน้ำหวาน โปรตีนใสสามารถช่วยคุณได้ เนื่องจากโปรตีนใสเป็นโปรตีนจากพืช ที่ให้คุณประโยชน์ไม่ต่างจากโปรตีนรูปแบบอื่น ๆ แต่โดดเด่นที่ความใสและดื่มง่าย มักจะถูกทำมาในรสชาติน้ำผลไม้หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่มีความสดชื่น จึงเหมาะกับการดื่มแทนน้ำหวาน ในวันที่อากาศร้อน ๆ จะช่วยให้สดชื่น แถมยังช่วยให้อยู่ท้อง ไม่เกิดอาการหิวหลังจากทานอาหารอีกด้วย

Super You โปรตีนใส

Super You โปรตีนใสจากพืชคัดพิเศษ 9 ชนิด เหมาะกับคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก คนที่ดื่มโปรตีนแบบขุ่นไม่ได้

เป็นโปรตีนใสจากพืชคัดพิเศษ 9 ชนิด คือ ถั่วลันเตา เคล บรอกโคลี เชอร์รี่ทาร์ต ขมิ้นชัน เมล็ดกาแฟไม่คั่ว ชาเขียว บีทรูต และบลูเบอร์รี่ สกัดด้วยกรรมวิธีไฮโดรไลเสต (hydrolysate) ทำให้ได้ผงโมเลกุลที่เล็กมาก ช่วยลดปัญหาคนที่มีปัญหาด้านระบบย่อยอาหาร แพ้นม แพ้แลคโตส แพ้กลูเตน แพ้ถั่วเหลืองหรือแพ้ไข่ เหมาะกับคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก คนที่ดื่มโปรตีนแบบขุ่นไม่ได้ คนที่เบื่ออาหารและคนที่ชอบน้ำหวาน แต่ไม่อยากเสียสุขภาพ

 •  1 ซอง มีโปรตีนสูงถึง 23 กรัม แคลลอรี่เพียง 120 แคลลอรี่ ไม่มีน้ำตาล ไขมัน และคอเลสเตอรอล
 •  มี Probiotics 5,000 ล้านตัว ช่วยให้การย่อยโปรตีนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว 
 •  ไม่มีนมถั่วเหลือง ไม่มีนมวัว ไม่มีแลคโตส
 •  ไม่กระตุ้นอินซูลิน (ผู้ป่วยเบาหวานสามารถทานได้) ปราศจากสารก่อภูมิแพ้

Super You ซูเปอร์ เคลียร์ โปรตีนใส มีทั้งหมด 8 รสชาติ