Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า

โปรตีนพืชแบบใส ทางเลือกใหม่ สำหรับคนเบื่อโปรตีนแบบเดิมๆ

รสสัมผัสของโปรตีนใสจากพืช คือมีรสสัมผัสเบาบาง แตกต่างจากผงโปรตีนจากพืชบางชนิดที่มีเนื้อสัมผัสที่หยาบ หรือมีรสชาติที่ค่อนข้างข้น โปรตีนใสมีกลิ่นน้อยหรือแทบไม่มีกลิ่นเลย ดื่มง่าย คล่องคอ และมีรสชาติที่หลากหลาย จึงช่วยส่งเสริมการสร้างวินัยในการดื่มโปรตีนเสริมให้เพียงพอในแต่ละวันได้ดีกว่า

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบของผู้คนในปัจจุบัน แต่ยังมีไลฟ์สไตล์ที่รักสุขภาพ และดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ผู้คนจึงสรรหาวิธีที่จะปรับปรุงการกินอาหารของตัวเองให้ดีขึ้น อีกหนึ่งทางเลือกที่นิยมในการช่วยเพิ่มโปรตีนให้ร่างกาย คือเครื่องดื่มโปรตีนสูงรูปแบบต่าง ๆ ที่จะมาช่วยเพิ่มปริมาณโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ไม่เพียงแค่ผู้ที่มีไลฟ์สไตล์แอคทีฟ ออกกำลังกาย แต่รวมถึงกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย ที่ต้องบริโภคโปรตีนให้เพียงพอต่อร่างกาย

โดยทั่วไปแล้ว อาหารเสริมโปรตีนส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เวย์โปรตีนและเคซีน ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เป็นโปรตีนที่เสริมที่มาจากนม หรือโปรตีนจากสัตว์ในรูปแบบต่างๆ แม้ว่าโปรตีนกลุ่มนี้จะมีข้อดี แต่ก็อาจไม่เหมาะสำหรับทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่แพ้แลคโตสหรือผู้ที่หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากสัตว์ นี่คือจุดที่โปรตีนจากพืชแบบใส เป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่ต้องการเสริมโปรตีน
โปรตีนใสจากพืชคืออะไร โปรตีนใสจากพืช เป็นโปรตีนที่สกัดมาจากพืชหลากหลายชนิด จากพืชชนิดต่าง ๆ เช่น ถั่วลันเตา ข้าว หรือเมล็ดกันชง ด้วยกรรมวิธีการผลิตขั้นสูง ที่ทำให้โปรตีนมีความบริสุทธิ์ ในระดับโปรตีนที่มากถึง 90% จากนั้นจึงพ่นสเปรย์ให้แห้งเป็นผงละเอียด ทำให้โปรตีนจากพืชที่มีความใส โปร่งแสง สามารถชงละลายน้ำได้อย่างง่าย หรือน้ำไปผสมกับอาหารต่าง ๆ ก็ทำได้ง่ายเช่นกัน

โปรตีนพืชแบบใส ทางเลือกใหม่

สิ่งที่เด่นชัดของโปรตีนใสจากพืช คือมีรสสัมผัสเบาบาง แตกต่างจากผงโปรตีนจากพืชบางชนิดที่มีเนื้อสัมผัสที่หยาบ หรือมีรสชาติที่ค่อนข้างข้น โปรตีนใสมีกลิ่นน้อยหรือแทบไม่มีกลิ่นเลย ดื่มง่าย คล่องคอ และมีรสชาติที่หลากหลาย จึงช่วยส่งเสริมการสร้างวินัยในการดื่มโปรตีนเสริมให้เพียงพอในแต่ละวันได้ดีกว่า ผู้บริโภคจะรู้สึกเอ็นจอยกับการดื่มโปรตีนใสจากพืชคล้ายการดื่มน้ำผลไม้ที่สามารถดื่มได้เรื่อยๆ ดื่มได้ทั้งวันแบบไม่ลำบากใจ

โปรตีนจากพืชใสมักจะปราศจากสารก่อภูมิแพ้ทั่วไป เช่น กลูเตน ถั่วเหลือง และผลิตภัณฑ์จากนม จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีข้อจำกัดด้านอาหาร หรือมีอาการภูมิแพ้จากสารอาหารต่าง ๆ ด้วยจุดเด่นนี้ ทำให้ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคได้มากขึ้น และได้รับความนิยมเรื่อย ๆ จากผู้บริโภคในวงกว้าง รวมถึงผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติ มังสวิรัติ หรือปราศจากกลูเตน

จุดเด่นของโปรตีนพืชแบบใส

จุดเด่นของโปรตีนจากพืชที่ ก็คือเรื่องความยั่งยืน และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

จุดเด่นแรกของโปรตีนจากพืชที่น่าสนใจที่สุด และทำให้โปรตีนจากพืชได้รับความนิยมขึ้นมาเรื่อย ๆ ก็คือเรื่องความยั่งยืน และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบจากการเลี้ยงสัตว์ที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคจำนวนมากจึงมองหาทางเลือกที่ทำจากพืชซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วย

ผู้บริโภคที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม จึงเลือกใช้โปรตีนพืชใสที่มาจากพืชที่ยั่งยืน ทำให้ผู้บริโภคสามารถมีส่วนร่วมในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ในขณะที่ยังคงได้รับสารอาหารคือโปรตีนครบถ้วน ไม่ต่างไปจากเดิม

ในส่วนของมุมมองทางโภชนาการ โปรตีนใสจากพืช มีความโดดเด่นในเรื่องของโปรตีน ไม่แตกต่างจากแหล่งโปรตีนแบบดั้งเดิม มีโปรไฟล์กรดอะมิโนที่สมบูรณ์ ให้องค์ประกอบของกรดอะมิโนที่จำเป็นทั้งหมด สำหรับการซ่อมแซมกล้ามเนื้อ การเจริญเติบโต และสุขภาพของร่างกายโดยองค์รวม นอกจากนี้ โปรตีนจากพืชมักจะมีไขมันอิ่มตัวและโคเลสเตอรอลต่ำกว่าเมื่อเทียบกับโปรตีนจากสัตว์ จึงเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ 

โปรตีนจากพืช ถือเป็นขอบเขตใหม่แห่งอนาคตของการเสริมโปรตีน ด้วยรสชาติที่รับประทานได้ง่าย ดื่มได้ลื่น ไม่มีเนื้อสัมผัสที่สากคอ รวมถึงคุณประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับทุกคนที่ต้องการให้ความสำคัญกับสุขภาพ ความยั่งยืน และความคล่องตัวในการรับประทานอาหาร การลองพิจารณาโปรตีนพืชแบบใส ถือเป็นแนวทางใหม่ที่น่าสนใจในการบริโภคโปรตีนเพิ่มเติม

วิธีการเลือกโปรตีน ต้อง ตรวจสอบส่วนผสมของโปรตีนพืชแบบใส

การเลือกรับประทานโปรตีนใส

ความนิยมของโปรตีนพืชแบบใสที่เพิ่มมากขึ้น โปรตีนจากพืชใสกลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพที่กำลังมองหาแหล่งโปรตีนที่สะอาดและยั่งยืน ส่งผลต่อตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นในท้องตลาด แต่ด้วยแบรนด์และตัวเลือกมากมาย ทำให้ผู้บริโภคไม่รู้ว่าจะเลือกยังไงให้เหมาะกับตัวเอง สามารถใช้แนวทางนี้ เพื่อพิจารณาเลือกโปรตีนพืชแบบใสในเบื้องต้นได้

1. ตรวจสอบส่วนผสมของโปรตีนพืชแบบใส

ในการเลือกโปรตีนพืชแบบใส ควรพิจารณารายการส่วนผสมอย่างละเอียด มองหาผลิตภัณฑ์ที่ทำจากพืชคุณภาพสูง มีพืชหลากหลายชนิด ที่ทำให้เครื่องดื่มนี้ ให้กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างครบถ้วน

2. ดูปริมาณโปรตีน

ยี่ห้อต่างๆ อาจมีปริมาณโปรตีนที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเปรียบเทียบโปรตีนต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ตั้งเป้าไปที่ผลิตภัณฑ์ที่มีโปรตีนอย่างน้อย 15-20 กรัมต่อมื้อ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับปริมาณที่เพียงพอต่อเป้าหมายในการออกกำลังกาย หรือการเสริมโปรตีนนอกเหนือจากมื้ออาหาร

3. พิจารณาสารก่อภูมิแพ้

หากผู้บริโภคเป็นคนที่มีการแพ้อาหาร สิ่งสำคัญคือต้องเลือกโปรตีนจากพืชที่สอดคล้องกับข้อจำกัดด้านอาหาร ผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชใสหลายชนิดปราศจากสารก่อภูมิแพ้ทั่วไป เช่น กลูเตน ถั่วเหลือง ผลิตภัณฑ์จากนม และถั่ว แต่ควรตรวจสอบฉลากอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าตรงตามข้อกำหนดเฉพาะตัว ไม่ให้เกิดปัญหาหลังจากบริโภคผลิตภัณฑ์นั้นไป

4. รสชาติและเนื้อสัมผัส

ถึงแม้ว่าโปรตีนใสจะพืช โดยส่วนใหญ่ จะดื่มง่าย ลื่นคอ ความชอบด้านรสชาติอาจแตกต่างกันไปในแต่ละคน ดังนั้นจึงอาจจะลองชิมตัวอย่าง หรือสั่งซื้อในปริมาณที่น้อยกว่าก่อนที่จะตัดสินใจซื้อจำนวนมาก ค้นหารีวิวหรือขอคำแนะนำจากเพื่อน เพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับความชอบของตัวเอง

5. ลองชิมหลาย ๆ รสชาติ

โปรตีนจากพืชใสมีหลายรสชาติและหลายสูตร สามารถลองได้หลากหลายเพื่อให้เจอรสชาติที่ชอบ และไม่เบื่อ ไม่ว่าจะชอบรสชาติคลาสสิก เช่น วานิลลาและช็อกโกแลต หรือตัวเลือกที่แปลกใหม่ เช่น เบอร์รี่หรือผลไม้เมืองร้อน ก็สามารถหาซื้อเพื่อทดลองหรือเปลี่ยนรสชาติไปเรื่อย ๆ ให้ไม่จำเจได้

จะเห็นได้ว่า การเลือกบริโภคโปรตีนพืชแบบใส สามารถมองได้ในทุกมิติ ทั้งในส่วนของข้อมูลทางโภชนาการ ส่วนผสม ปริมาณโปรตีน ร่วมถึงความคุ้มค่าและความชอบส่วนบุคคล และส่วนที่สำคัญที่สุด สำหรับผู้ที่มีการแพ้อาหารต่าง ๆ ต้องพิจารณาสารก่อภูมิแพ้ ว่ามีส่วนผสมของพืชหรืออาหารที่ทำให้เกิดการแพ้ส่วนตัวหรือไม่

Super You โปรตีนใส

Super You โปรตีนใสจากพืชคัดพิเศษ 9 ชนิด เหมาะกับคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก คนที่ดื่มโปรตีนแบบขุ่นไม่ได้

เป็นโปรตีนใสจากพืชคัดพิเศษ 9 ชนิด คือ ถั่วลันเตา เคล บรอกโคลี เชอร์รี่ทาร์ต ขมิ้นชัน เมล็ดกาแฟไม่คั่ว ชาเขียว บีทรูต และบลูเบอร์รี่ สกัดด้วยกรรมวิธีไฮโดรไลเสต (hydrolysate) ทำให้ได้ผงโมเลกุลที่เล็กมาก ช่วยลดปัญหาคนที่มีปัญหาด้านระบบย่อยอาหาร แพ้นม แพ้แลคโตส แพ้กลูเตน แพ้ถั่วเหลืองหรือแพ้ไข่ เหมาะกับคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก คนที่ดื่มโปรตีนแบบขุ่นไม่ได้ คนที่เบื่ออาหารและคนที่ชอบน้ำหวาน แต่ไม่อยากเสียสุขภาพ

  •  1 ซอง มีโปรตีนสูงถึง 23 กรัม แคลลอรี่เพียง 120 แคลลอรี่ ไม่มีน้ำตาล ไขมัน และคอเลสเตอรอล
  •  มี Probiotics 5,000 ล้านตัว ช่วยให้การย่อยโปรตีนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว 
  •  ไม่มีนมถั่วเหลือง ไม่มีนมวัว ไม่มีแลคโตส
  •  ไม่กระตุ้นอินซูลิน (ผู้ป่วยเบาหวานสามารถทานได้) ปราศจากสารก่อภูมิแพ้

Super You ซูเปอร์ เคลียร์ โปรตีนใส มีทั้งหมด 8 รสชาติ